Chính sách và điều khoản

CHÍNH SÁCH VÀ QUY ĐỊNH CHUNG

1. Bảo hành.

Thời gian bảo hành cho các sản phẩm nội thất của Góc là 12 tháng, với các sản phẩm đèn và đồng hồ là 3 tháng. Để biết thêm thông tin về bảo hành, vui lòng liên hệ với bất kỳ cửa hàng nào của Góc hoặc đường dây nóng chăm sóc khách hàng. Số điện thoại được ghi trên Biên lai hoặc trên website www.gocriengdecor.com

Góc chỉ cung cấp dịch vụ bảo hành nếu quý khách vẫn còn giữ hóa đơn gốc và thời gian bảo hành được tính từ ngày quý khách nhận được sản phẩm.

Sau đó Góc quyết định việc bảo hành bằng cách sửa chữa, thay thế, hay hoàn trả sản phẩm thích đáng cho quý khách.

Quy trình bảo hành:

Góc sẽ kiểm tra các sản phẩm để xác định trường hợp được áp dụng dịch vụ bảo hành. Hình thức bảo hành gồm sửa chữa sản phẩm bị lỗi, thay thế bằng một sản phẩm tương tự/tương đương hoặc hoàn lại tiền cho quý khách. Nếu sản phẩm không còn được bày bán, Góc sẽ đề xuất một sản phẩm thay thế phù hợp. Khi sản phẩm được bảo hành, Góc chịu trách nhiệm về chi phí sửa chữa, thay thế các bộ phận, vận chuyển hàng hoá trả lại cho khách hàng. Bất kỳ bộ phận nào bị thay thế hoặc loại bỏ trong quá trình sửa chữa sẽ thuộc quyền sở hữu của Góc.

Phạm vi bảo hành:

Bảo hành của Góc chỉ được áp dụng với sản phẩm bị hư hỏng do lỗi của nhà sản xuất hoặc lỗi nguyên vật liệu. Bảo hành không áp dụng cho bất kỳ thiệt hại nào gây ra sau khi khách mua hàng, hoặc các hư hỏng khác do sử dụng không cẩn thận, bảo quản không đúng hướng dẫn, tải trọng quá mức, vệ sinh sản phẩm bằng các vật liệu hoặc phương pháp không đúng cách. Bảo hành cũng không áp dụng cho các hao mòn thông thường (ví dụ: phai mờ, rỉ sét, lỏng đinh vít hoặc bản lề sau một khoảng thời gian…), các vết cắt, vết xước, thiệt hại do va chạm hoặc tai nạn gây ra. Ngoài ra, bảo hành không áp dụng cho các sản phẩm thuộc khu vực giảm giá, nội thất giảm giá trên 20% hay các sản phẩm sử dụng trong môi trường có độ ẩm cao.

2. Dịch vụ giao hàng tận nhà.

Góc cung cấp dịch vụ Giao hàng tận nhà trong vòng 5 đến 7 ngày kể từ ngày thanh toán.

Quý khách lưu ý, đối với Dịch vụ Giao hàng tận nhà, Góc chỉ lắp ráp những sản phẩm trong điều kiện sẵn sàng sử dụng, không bao gồm lắp/gắn sản phẩm lên tường, khoan tường… ngoại trừ các dự án tủ bếp và đơn hàng doanh nghiệp.

Nhân viên giao hàng của chúng tôi không được phép thực hiện bất kỳ công việc nào khác ngoài việc lắp ráp sản phẩm. Nếu quý khách không sử dụng dịch vụ chính thức của Góc, Góc sẽ không chịu trách nhiệm cho những sản phẩm và dịch vụ đó.

Góc luôn cố gắng giao hàng trong thời gian sớm nhất, tuy nhiên chúng tôi được quyền sắp xếp thời gian giao hàng thuận tiện cho dịch vụ Giao hàng của Góc.

Trong trường hợp quý khách không thanh toán ngay số tiền hàng còn lại khi Góc giao hàng, chúng tôi có quyền giữ lại hàng hóa tương ứng với số tiền chưa thanh toán. Xem mục 9 để biết thêm về Phí đổi trả.

Quý khách sẽ phải trả tất cả các loại phí phát sinh theo quy định của Ban Quản lý nơi minh sinh sống liên quan đến việc giao hàng bằng xe tải, sử dụng thang máy…

3. Dịch vụ khoan lắp

Góc chỉ cung cấp dịch vụ khoan lắp trong nội thành Hà Nội.

4. Qui định đổi, trả và hủy đơn hàng

Góc chấp nhận đổi trả sản phẩm ngay tại thời điểm giao hàng. Nếu sau đó quý khách muốn đổi trả, vui lòng trả phí giao hàng cho các sản phẩm gửi trả về showroom của Góc. Xem mục 9 về Phí đổi trả.

Quý khách được hoàn trả toàn bộ số tiền từ cửa hàng mà khách hàng đã thực hiện đơn hàng và cung cấp thêm Biên lai gốc/Hóa đơn đỏ mua hàng và Phiếu Giao hàng.

Quý khách phải thanh toán toàn bộ phí giao hàng cho việc hủy đơn hàng muộn. Việc hủy đơn hàng phải được thông báo cho Góc ngay khi muốn. Xem mục 9 về Phí đổi trả.

Nếu quý khách không hài lòng về hàng hóa đã mua, quý khách có thể trả lại hàng hóa tại cửa hàng quý khách đã mua trong vòng 3 ngày kèm theo Biên lai mua hàng và Phiếu Giao hàng.

Điều kiện đổi trả được áp dụng như sau:

  • Góc chỉ áp dụng đổi và trả hàng nội bị lỗi, sai màu sắc quý khách muốn.
  • Hàng hóa phải ở trong tình trạng chưa được sử dụng hoặc không bị hư hại.
  • Hàng hóa trả lại phải nguyên đai nguyên kiện kèm theo các Biên lai mua hàng (hoặc Hóa đơn đỏ) và Phiếu Giao hàng.
  • Quý khách phải mang hoặc gửi hàng hóa đến trả tại cửa hàng đã mua hàng.
  • Góc sẽ không áp dụng việc đổi và trả hàng đối với các sản phẩm trong Chương trình Giảm giá và Khuyến mại hoặc từ Cửa hàng Giảm giá.
  • Với các sản phẩm được mua bằng Phiếu Mua hàng (voucher), Góc chỉ áp dụng chính sách đổi sang sản phẩm khác, không hoàn tiền mặt.

5. Giữ hàng

Góc giữ hàng miễn phí cho quý khách trong vòng 30 ngày với điều kiện quý khách thanh toán trước tối thiểu 50% giá trị hàng hóa.

Trường hợp quý khách hủy đơn giữ hàng và Góc chưa giao hàng, phí giữ hàng 5% mỗi tuần tính từ tuần giữ hàng thứ 3 sẽ được áp dụng.

Trường hợp quý khách hủy đơn giữ hàng mà Góc đã giao hàng, phí giữ hàng 5% mỗi tuần tính từ tuần giữ hàng thứ 3 cộng thêm phí trả hàng sẽ được áp dụng. Xem mục 9 để biết thêm về Phí đổi trả.

6. Đơn đặt hàng.

Đối với đơn hàng đặc biệt (hàng hóa hiện không có trong danh mục hàng của Góc), quý khách phải thanh toán trước 100% giá trị đơn hàng.

Góc có quyền quyết định chấp nhận hoặc từ chối đơn hàng mà quý khách đã đặt.

7. Thanh toán

Quý khách có thể thanh toán cho Góc qua 1 trong 3 hình thức: chuyển khoản, quẹt thẻ, thanh toán trực tiếp hoặc thanh toán khi nhận hàng (với những đơn hàng ngoại tỉnh).

8. Hóa đơn đỏ

Yêu cầu xuất hóa đơn đỏ phải được gửi đến Góc trong vòng 7 ngày kể từ ngày mua hàng.

Để nhận được hóa đơn đỏ, quý khách phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu yêu cầu viết hóa đơn đỏ. Hóa đơn đỏ được xuất trong vòng 1 tuần.

9. Phí đổi, trả và hủy đơn hàng

Góc sử dụng dịch vu giao hàng bằng bên thứ 3 cho đơn hàng của quý khách. Nếu quý khách muốn dử dụng dịch vụ giao hàng của Góc cho việc đổi/trả hoặc hủy đơn hàng. Phí giao hàng dựa trên qui định của bên giao hàng sẽ được áp dụng.

Góc có quyền thay đổi các Điều khoản và điều kiện mà không báo trước.